Sáng 01-03, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 114 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01/03/1906- 01/03/2020).

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại thân thế, sự nghiệp, cuộc đời của Thủ tướng Phạm Văn Đồng, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo xuất sắc của Cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX. Thủ tướng Phạm Văn Đồng sinh ngày 01/03/1906 ra trong một gia đình nho học tại xóm Cây Gạo, làng Thi Phổ Nhất, nay thuộc xã Đức Tân, huyện Mộ Đức. Trong suốt 75 năm hoạt động cách mạng, 41 năm là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm làm Thủ tướng Chính phủ, 10 năm là Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã có nhiều cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

le-dang-huong-1

Quang cảnh buổi lễ

Thủ tướng Phạm Văn Đồng là một nhà chính trị, văn hóa, kết tinh nhiều phẩm chất cao đẹp của dân tộc và thời đại; là một vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, đồng thời là một nhà trí thức, nhà văn hóa lớn; một người uyên bác trong mọi lĩnh vực triết học, lý luận chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; một tâm hồn   cao thượng, trong sáng. Cuộc đời và sự nghiệp của Thủ tướng Phạm Văn Đồng là tấm gương sáng để giáo dục đạo đức các mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

le-dang-huong-2

Các đại biểu dâng hương Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Sau lễ kỷ niệm, các đại biểu đã dâng hương Thủ tướng Phạm Văn Đồng và tham quan Khu trưng bày các hình ảnh, hiện vật liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của ông.

Quỳnh Anh